top of page
  • Foto del escritorLinh Vu Thi Dieu

👑 ĐI QUẨY LỄ HỘI BA VUA Ở MADRID (2023) 🇪🇸

Nếu đang ở Madrid 🇪🇸. vào dịp giáng sinh 🎄 thì không nên bỏ qua lễ hội Ba Vua ở Madrid vào tháng 1. với những cuộc diễu hành hoành tráng đi qua những con phố của thành phố vào ngày 5 tháng 1 trong khoảng 2 tiếng rưỡi. Cuộc diễu hành này được gọi là La Cabalgata de Los Reyes. Điều này tượng trưng cho sự xuất hiện của Ba Vua 👑 Melchior, Caspar và Balthazar đến chỗ của Đức Chúa Jesus để tặng Người những món quà: vàng, nhựa đinh hương và nhựa trầm hương. Lễ diễu hành sẽ có hơn 2.000 người diễn xiếc, nhạc sĩ và vũ công. 👣 💃
 

Cuộc diễu hành vào Ngày Ba Vua ở Madrid như thế nào?

Một số thành phố như Barcelona đón tiếp khách mời của họ bằng thuyền, nhưng ở Madrid, Los Reyes Magos (3 vua) xuất hiện trên những chiếc xe diễu hành khổng lồ, theo sau bởi những người dân địa phương vui vẻ, mang theo túi kẹo 🍭 không đếm xuể để ném vào đám đông.

 

Tuyến đường diễu hành Cabalgata de los Reyes Magos.

Cuộc diễu hành được tổ chức bởi Hội đồng Thành phố, bắt đầu vào khoảng 18:30 tại Plaza San Juan de la Cruz (ở đầu khu vực Nuevos Ministerios), và kết thúc tại Plaza de la Cibeles vào khoảng 21:00.

Tuyến đường diễu hành (từ 18:30 đến 21:00 khoảng):

🌟 Paseo de la Castellana (Nuevos Ministerios, at the corner of Plaza San Juan de la Cruz).

🌟 Paseo de la Castellana –

🌟 Plaza del Doctor Gregorio Marañón.

🌟 Paseo de la Castellana – Glorieta de Emilio Castelar.

🌟 Paseo de la Castellana – Plaza de Colón.

🌟 Paseo de Recoletos – Plaza de Cibeles (end of the Parade).

 

 Khoảng 20:45, Melchior, Gaspar và Balthazar sẽ đọc thông điệp truyền thống về hòa bình cho mọi người, sau đó bạn có thể thưởng thức một màn trình diễn pháo hoa trước Palacio de Cibeles.

 

👑. Tip cho các bạn muốn tham gia lễ diệu hành này nhé, đến ít nhất 1 giờ trước khi buổi diễu hành bắt đầu thì sẽ tìm được 1 vị trí dọc theo tuyến đường này. Đeo giày để dễ di chuyển nhé, vì có đông người. Nếu muốn ngồi ở Plaza de Cibeles, thì cần đến thật thật là sớm, ít nhất là 2-3 giờ trước khi cuộc diễu hành bắt đầu cơ. Nếu đi cùng trẻ em, hãy nhớ mang theo một túi to để chứa kẹo, nhiều người còn dùng ô cơ. hehe. 🍬

 

Nếu ai không thích chen chúc chật chội ở Madrid cũng có thể bắt metro đi đến vài chỗ khác, cũng có các cuộc diễu hành Cabalgatas de los Reyes Magos được tổ chức bởi các quận khác ở Madrid.

 🍀 1) Cuộc diễu hành Cabalgata de los Reyes de Chamartín

Ngày: Ngày 3 tháng 1 bắt đầu từ 17:00.

Nhà ga Metro: Pío XII (dọc theo tuyến 9).

Xuất phát từ Avenida de Pío XII (đối diện siêu thị Alcampo) đi về phía Calle Príncipe de Vergara, tiếp tục qua Calle López de Hoyos, sau đó dọc theo Calle Nierenberg đến Calle Marcenado để kết thúc tại Parque de Berlín.

 

🍀 2) Cabalgata de los Reyes de Tetuán

Ngày: Ngày 4 tháng 1 bắt đầu từ 18:00.

Nhà ga Metro: Cuatro Caminos (dọc theo tuyến 1, 2 và 6).

Xuất phát từ Calle de Bravo Murillo từ Plaza Nueva (tại Bravo Murillo, 105-109) đến cửa trụ sở của Hội đồng Quận Tetuán tại Bravo Murillo, 357.

 

🍀 3) Cabalgata de los Reyes de La Latina

Ngày: Ngày 5 tháng 1 bắt đầu từ 17:00.

Nhà ga Metro: Puerta del Ángel (dọc theo tuyến 6).

Xuất phát từ Plaza de la Puerta del Angel, sau đó đi qua Alto de Extremadura, Calle Higueras, Calle Alhambra, Calle Duquesa de Parcent, Calle Camarena, Calle Ocaña, Intercambiador de Transportes de Aluche, Avenida de las Águilas, Calle José de Cadalso, Calle Rafael Finat, Calle Rafael Finat, để kết thúc tại Plaza Distrito Latina.

 

🍀 4) Cabalgata de los Reyes de Puente de Vallecas

Ngày: Ngày 5 tháng 1 bắt đầu từ 18:00.

Nhà ga Metro: Alto del Arenal (dọc theo tuyến 1).

Xuất phát từ Jardín Campo de la Paloma, Calle Extremeños, Avenida Pablo Neruda, Avenida de Palomeras, Avenida de Buenos Aires, Avenida de la Albufera để kết thúc tại Hội đồng Quận Puente de Vallecas tọa lạc tại Avenida de la Albufera 42._____________________

 Hotline: (+34) 605 886 581

1 visualización0 comentarios

Comments


bottom of page