top of page
  • Foto del escritorLinh Vu Thi Dieu

🎄9 NƠI CHECK IN SIÊU COOL Ở MADRID VÀO GIÁNG SINH! 🇪🇸

🎄1. Đi chiêm ngưỡng đèn Noel. ✨

Giờ này đi ra đường ở Madrid thì nơi nào cũng sáng lấp lánh, đường phố được trang hoàng rực rỡ với đèn vào dịp Giáng sinh, nhất là tại các điểm du lịch quan trọng, quảng trường thành phố. Các bạn có thể check-in Cây thông Noel khổng lồ tại các quảng trường như Plaza de España, Sol và Callao, và quả cầu ánh sáng trước tòa nhà Metropolis nữa.

 ️🎉Nơi ngắm ánh sáng đèn Giáng Sinh đẹp nhất ở Madrid:

- Plaza de España

- Gran Via

- Quả cầu ánh sáng trước tòa nhà Metropolis

- Puerta del Sol

 


🎄2. Đi chợ Giáng Sinh. 💐🏫

Madrid tổ chức nhiều chợ lễ hội vào dịp Giáng sinh. Giống như hầu hết các thành phố khác, Madrid và các con phố của nó cũng biến đổi vào mùa Noel. Với nhiều lựa chọn khác nhau tại các quảng trường và góc phố khác nhau của thành phố, bạn nên thực sự kiểm tra các loại hình chợ Noel và hội chợ khác nhau.

 

️🎉Chợ Giáng Sinh tuyệt vời nhất để sắm đồ:

- Plaza Mayor

- Mercadillo de Navidad- El Corte Inglés Castellana

- Feria de Artesanía de Recoletos

- Feria Dulces de Navidad

 
🎄3. Đi xem trình diễn Flamenco. 💃

Đến Madrid mà không đi xem Flamenco quả là một sự đáng tiếc. Flamenco là một phần hết sức quan trọng của văn hóa dân gian ở miền Nam Tây Ban Nha. Mặc dù nghệ thuật này không phát sinh từ Madrid, nhưng thành phố Madrid luôn có nhiều địa điểm tổ chức các buổi trình diễn Flamenco do các nghệ sĩ thực thụ biểu diễn.

 

️🎉Show trình diễn Flamenco hay nhất ở Madrid vào dịp Giáng sinh:

 

- Tablao Flamenco 1911

- Flamenco La Quimera

- Flamenco Essential

- Las Carboneras Flamenco show

 🎄4. Tượng/ Tranh cảnh chúa Giêsu ra đời. 🙏

Cái này tiếng anh gọi là Nativity Scences, là các bức tượng hay bức tranh tượng trưng cho cảnh Chúa Giêsu sinh ra, thường được trang trí và trưng bày vào dịp Giáng sinh. Trong các tượng này, người ta thường thấy Chúa Giêsu, Đức Maria và Giuse, thường được đặt trong một chuồng, thường là với các loài vật và các nhân vật liên quan đến sự kiện giáng sinh theo truyền thống Cơ Đốc. Nativity Scenes thường được trưng bày tại các nhà thờ, quảng trường, cửa hàng và nhà ở vào mùa lễ Giáng sinh. Madrid nổi tiếng với những bức tranh giáng sinh lớn siêu đẹp được trang trí tại các quảng trường, trung tâm và các con phố.

 

️🎉Nơi pro nhất để check in với những bức tranh giáng sinh như thế này ở Madrid:

 

- José Luis Mayo Lebrija nativity scene

- Municipal crèche in the Plaza de la Villa |

- Plaza Mayor

- Puerto del Sol

 🎄5. Đi Navibus🚎

Mỗi lần đi du lịch ở 1 thành phố mới, mình rất thích lên một cái xe buýt mà đi qua tất cả những điểm đẹp nhất trong thành phố và cứ ngồi trên xe buýt vừa ngắm cảnh vừa thong dong, thích dừng lại thì xuống xe, không thì cứ đi tới điểm cuối rồi quay lại. Ở Madrid, có thể đi Navibus vì xe buýt này đi qua tất cả các điểm tham quan ở Madrid. Vậy là chỉ cần ngồi trên buýt là có thể chiêm ngưỡng tất cả trang trí Giáng sinh tuyệt đẹp, ánh đèn, bức tranh giáng sinh ... ở mọi nơi. Xe buýt bắt đầu từ khu Salamanca và nên đặt chỗ trực tuyến trước các bạn nhé.

 🎄6. Đi bảo tàng ở Madrid. 💒

Tại sao nhỉ? Vì dịp giáng sinh là bảo tàng ít người nhất đó, dễ dàng chụp ảnh check-in với background tuyệt đẹp một cách thoải mái. Madrid có vô cùng nhiều bảo tàng đẹp.

 

️🎉Bảo tàng mình thấy đáng đồng tiền bát gạo nhất:

- Bảo tàng Prado

- Bảo tàng Reina Sofia

- Bảo thàng Thyssen

- Bảo tàng Sorolla

 
🎄7. Xem the Three Kings Parade. (Lễ diễu hành của Ba vua) 🏟️👑

Lễ diễu hành này không diễn ra vào ngày giáng sinh mà vào ngày 5/1. Ba vị vua này là Melchior, Gaspar và Balthazar, tượng trưng cho phiên bản Tây Ban Nha của ông già Noel, ở Tây Ban Nha là ba ông vua này mang quà và sô cô la cho trẻ em. hehe. Mặc dù diẽu hành này được tổ chức khắp nơi ở Tây Ban Nha nhưng ở Madrid là lớn nhất và hoành tráng nhất. Sẽ có bắn pháo hoa nữa... nên các bạn chuẩn bị tinh thần check in những bức ảnh siêu lãng mạn với pháo hoa ở trước Palacio de Cibeles nha.

 
 

🎄8. Đi ăn Tapas. 🍽

Người ta nói có thực mới vực được đạo. Đương nhiên là vậy rồi, nên đi thưởng thức ẩm thực là một phần quan trọng trong những chuyến du lịch, vui chơi. Madrid nổi tiếng với số lượng lớn nhà hàng và quán bar phục vụ Tapas - một loại món khai vị kinh điển của Tây Ban Nha. Vào mùa đông, đi vào một quán bar ấm cúng để thưởng thức tapas và trò chuyện với bạn bè. Chỉ cần tưởng tượng thôi đã thấy ấm áp và chill rồi.

 

️🎉Nơi đi ăn Tapas ngon:

- Bodega de la Ardosa

- Restaurante Casa Amadeo los Caracoles

- Nhà hàng Refra

- Quán bar Arbonaida

 🎄9. Đi ăn thịt hun khói Serrano ở Madrid🍗

Thịt hun khói thơm ngon, được ướp chín trong không khí, thịt no 1 trong lòng tui. Ăn một miếng, nhắm mắt vào, cảm nhận hương vị tan dần dần trong miệng. Ngon hết nước chấm. Không chỉ có nhiều nhà hàng có loại thịt này mà ở Madrid còn có hẳn một bảo tàng rành riêng cho thịt này. Truất chưa....

 

️🎉Nhà hàng thịt hun khói ngon:

- Cinco Jotas

- Joselito’s

- López Pascual 1919

- Museo del Jamon (bảo tàng nhé)

  

3 visualizaciones0 comentarios

Comments


bottom of page