top of page
  • Foto del escritorLinh Vu Thi Dieu

🇵🇹 🎪CÁC KHU CHỢ Ở LISBON 🍎🇵🇹

🍒1. Mercado da Ribeira:

Chợ lâu đời nhất ở Lisbon từ năm 1892, (tui còn chưa ra đời🙃), Chợ mở hằng ngày từ 8 giờ sáng đến 2 giờ chiều, bên trong có 2 khu vực: khu vực bán đồ tươi sống 🥒🥕🍆🌽🍅🦐🦑🐟🦀(rau, củ, quả, hải sản, thực phẩm địa phương...giá cả ổn áp) và food hall (sảnh ẩm thực), thực phẩm đặt bên trong một tòa nhà, có các quầy bán đồ ăn và một khu chung để thực khách tự phục vụ - đang mang lại sức sống mới cho nhiều tòa nhà lịch sử.

Chưa đầy 5 năm trước, khu chợ Time Out ở Lisbon này đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở thủ đô Bồ Đào Nha. Hơn 3 triệu người ăn và uống ở đây hàng năm, với các lựa chọn từ 23 nhà hàng, 14 quầy thực phẩm, quán bar và 8 cửa hàng. Tuy nhiên, khu chợ ẩm thực này luôn luôn đông đúc khách du lịch luôn nên đi chợ này phải phát huy năng khiếu "bon chen" một chút các bác à 😜, với lại đừng quên thử sandwich🍞 truyền thống ở đây tên là prego, bifana, các loại phô mát🧀, rượu vang địa phương ở đây nhé. 🍷🍒2. Feira da Ladra:

Feira da Ladra có nghĩa đen là “hội chợ của những tên trộm"🕵️. Đây là chợ tốt nhất ở Lisbon, được tổ chức ở quận Alfama mỗi thứ bảy và thứ 3 hằng tuần từ 8 giờ sáng đến 3 giờ chiều, chợ bán đồ cổ, sách vở, đồ gốm, kính đi bụi, tiền xu, nữ trang cổ đại khác nhau, hàng sưu tầm cho đến đồ linh tinh. Mỗi sáng thứ 7 không phải đi làm, mà đi ra đây lượn lờ đã trở thành 1 thú vui của một đứa thích loăng quăng, thích window-shopping như tui😍. Tuy nhiên lượn lờ thôi, chứ hiếm khi tui mua đồ ở đây lắm vì chợ này giá cả cũng hơi đau ví chút, 🤥 hầu như là dành cho du khách thôi nè, không được kì kèo mặc cả như ở Việt Nam đâu. Muốn đi ra đây thì đi bến tàu điện ngầm Santa Apolonia (màu xanh da trời) nha.


 

🍒3. Feira do Relógio:

Đây là chợ lớn nhất ngày chủ nhật từ 9 giờ sáng đến 2 giờ chiều ở quận Marvila (trước đây gọi là Chelas), vô cùng nhiều quầy hàng (hơn 300 lận đó), không khí chợ náo nhiệt, sôi nổi, hơi loạn 😅 (kiểu không sắp xếp theo bố cục hay trật tự gì ý) đậm chất Bồ Đào Nha. hehe nhưng có đủ mọi thứ luôn, đồ dùng trong nhà, quần áo, đồ ăn... Tuy nhiên khi đi chợ này thì cẩn thận bị móc túi nhé, vì đông đúc và hơi nhộn nhạo mà. Đi đến đây thì đi bên tàu Bela Vista (màu đỏ) nhé.

 🍒4. Mercado de Arroios:

Chợ mở cửa từ 7 giờ sáng đến 2 giờ chiều từ thứ 2 đến thứ 7. Đây là chợ bán đồ thực thẩm tươi truyền thống: thịt, cá, hoa quả, rau... 🥒🥕🍆🌽🍅🦐🦑🐟🦀. Đi đến chợ đi bến Arroios (màu xanh).

 🍒5. Mercado de Campo de Ourique:

Chợ này thì đa dạng hơn, nằm ở quận Ourique , có cả thực phẩm tươi sống 🥒🥕🍆🌽🍅🦐🦑🐟🦀 và khu food hall giống khu time out nha, nhưng mà không đông đúc nhiều khách du lịch như vậy nên bạn nào thích local bản địa thì bơi vào đây nè. 😇Nằm ở cuối trạm xe tram số 28.

 

🍒6. Mercado de Benfica:

Chợ mở từ thứ 3 đến thứ 7 từ 8 giờ đến 2 giờ chiều. Ai yêu thích không khí bán địa, không có khách du lịch thì đây là chợ hầu như chỉ có người bản địa, và toàn đồ tươi sống thôi. Chợ tồn tại hơn 50 năm rồi ý.😲 Khu chợ này nằm trong một tòa nhà tròn với mái vòm đặc trưng 🕌. Các gian hàng thức ăn được bày trí rất có tổ chức, những người buôn bán nhỏ, sản xuất thịt thì ở ngoài, sau đó là gian hàng cá, sau đó là gian hàng trái cây và rau sạch. Bên ngoài là quầy đồ gia dụng và quần áo. Chợ này, có thể mua thịt, cá, sau địa phương... rẻ hơn siêu thị nhiều nhé. Ở đây còn có các sản phẩm từ Châu Phi với Brazil nữa.

 
🍒7. LX Market:

Chợ mở vào mỗi sáng chủ nhật, 10 giờ sáng đến 6 giờ tối. Đây là chợ thủ công trong LxFactory, cũng là trung tâm sáng tạo của Lisbon với rất nhiều cửa hàng, nhà hàng với đồ thủ công mỹ nghệ, đồ vintage xinh xinh, những món quà nhỏ nhắn. LX Factory còn là một trung tâm nghệ thuật hiphop hiện đại đã trở thành ngôi nhà của nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp khác nhau, từ các nhà hàng quán ăn đầy sôi động đến không gian làm việc cho các nhà thiết kế và nghệ sĩ. LX Factory tổ chức chợ trời Chủ Nhật dọc theo trục đường phố chính mỗi tuần, nơi các nhà thiết kế bày bán trang phục cổ điển, trang phục địa phương được thiết kế độc đáo, đồ trang sức thủ công, đĩa than vinyl (sử dụng trong máy quay đĩa phát nhạc) và các đĩa CD cũ. Khu chợ này đặc biệt phổ biến trong giới trẻ của Lisbon, vừa độc đáo vừa năng động với rất nhiều hoạt động nghệ thuật thú vị cùng những tách cà phê mang phong vị đặc biệt.

Nếu đến Lisbon mà bạn chưa biết mua quà gì thì qua đấy nghía xem lượm được gì xinh xinh làm quà, mà đậm chất Bồ Đào Nha không nha. ️🎈
🍒8) Chợ sinh học tại Principe Real

Chợ diễn ra vào mỗi thứ 7, do các nông dân khắp Bồ Đào Nha mở các quầy hàng cung cấp sản phẩm làm vườn, dầu ô liu, xà phòng và ngũ cốc. Giá cả tuy không thấp, nhưng người mua người bán luôn có thể thương lượng với nhau để thống nhất một mức giá thích hợp. Nếu đến đây không mua gì các bạn cũng có thể tản bộ quanh Công viên Principe xinh đẹp 🌳và khu vực xung quanh, nhiều quán cafe và cửa hàng ngoài trời nhộn nhịp. Địa chỉ: Jardim do Príncipe Real, Praça do Principe Real.

  _____________________

 Hotline: (+34) 605 886 581

 

1 visualización0 comentarios

Comments


bottom of page