top of page
  • viethungtran1999

Câu chuyện về lâu đài Quinta da Regaleria

Đến lâu đài Quinta da Regaleira - mới biết hồi trước vua Bồ Đào Nha cũng say đắm người tình đến bi kịch như vậy
Nàng Inês do Castro là người hầu gái của hoàng hậu Constante xứ Castilla, nhưng cũng là người tình của vua Pedro xứ Bồ Đào Nha. Vua đem lòng yêu nàng, có con với nàng và muốn cưới nàng làm vợ chính thức. Tuy nhiên, do thoả ước trước đó giữa Bồ Đào Nha và xứ Castilla ( nay là Tây Ban Nha) và lo sợ sự ảnh hưởng của xứ Galicia (phía Bắc Tây Ban Nha) nơi Inês sinh ra nên Vua cha là Dom Alfonso IV đã không đồng ý.Vua Cha cũng chính là người đã sai 3 kẻ giấu mặt giết hại Inês khiến vua Pedro vô cùng tức giận và đã hành quyết hai trong số 3 kẻ thủ ác bằng cách moi tim chúng trước bàn dân thiên hạ. Đáng sợ hơn, Vua cũng đào mộ người tình của mình lên, đưa vào cung điện và trao cho nàng vương miện Hoàng hậu chính thức, điều mà nàng đã không nhận được khi còn sống. Vua bắt mỗi vị quần thần trong triều đình phải hôn lên xác chết của nàng.


Ngay chính trong Lâu đài Quinta cũng có một cái giếng cổ, mà giếng này không phải để chứa nước, mà là nơi thực hiện nghi lễ chuyển hoá từ cái chết và sự đầu thai.


Nhìn bên ngoài thì không ai nghĩ rằng lâu đài lộng lẫy và vườn hoa xinh đẹp lại có những câu chuyện truyền thuyết thú vị như vậy.5 visualizaciones0 comentarios

留言


bottom of page