top of page
  • Foto del escritorMee Tran

Dali - Thiên tài lập dị

Mình thấy rất nhiều bạn yêu thích và đã từng đi Barcelona nhiều lần cũng như nhắc đến rất nhiều Sagrada Familia, Casa Mila, Parc Guell...đều là các sản phẩm kiến trúc của KTS Gaudi, nhưng ngoài Gaudi đã rất nổi tiếng ra thì Barcelona và vùng Cataluynia còn tự hào về 2 tên tuổi lớn nữa là Dali và Miro.

Không biết có ai yêu thích nghệ thuật và biết đến trường phái Siêu thực và 2 hoạ sĩ nổi danh Dali và Miro không?

Dali sinh ra và lớn lên trong 1 vùng quê cách Barcelona khoảng 2 tiếng đi xe, là một trong những hoạ sỹ có ảnh hưởng lớn nhất với phong cách siêu thực vào thế kỷ 20. Mình thích nhất những bức tự hoạ của ông có make up, rồi hai hàng ria mép cong vút và hay làm những hành động khác người như bức hoạ vẽ tranh trên bụng cô gái dưới đây. Sự lập dị của ông nhằm gây chú ý đôi khi còn thu hút công chúng nhiều hơn so với các tác phẩm nghệ thuật của ông. Ngoài Dali thì những bạn yêu nghệ thuật cũng có thể tham quan bảo tàng của Miro ở ngay trung tâm Barcelona, nhưng hoạ sỹ này thì bớt "điên" hơn, vẽ màu sắc sinh đông hơn và hình khối rõ ràng. Lần sau các bạn qua Barcelona có thể "khoe" với người dân địa phương là mình biết 2 hoạ sỹ này, họ sẽ rất vui đó.

Đến với vùng Figueras, ngoài bảo tàng của Dali với các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc của ông, còn là ngôi làng Cadaqués thuộc dải bờ biển Costa Brava thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm (giá bất động sản ven biển ở đây rất mắc), mặc dù trước đây chỉ là ngôi làng chài ven biển, với những dãy nhà màu trắng đặc trưng. Các bạn nào ở Pháp qua đây cũng rất tiện vì ngay gần biên giới Pháp và Tây Ban Nha, và tháng 7 và 8 là thời gian lý tưởng nhất để tắm biển và thưởng thức hải sản ở đây.

Các bạn thử ngắm nhìn những bức hình dưới đây để thấy sự khác biệt và độc đáo trong lối vẽ của 2 nghệ sỹ, cũng như bờ biển quê hương Dali nhé.FB: Tran Tra My

Zalo/WhatsApp:+34605886581

Email: mytran@destinovietnam.com

Carrer de Lepant 255 Barcelona 08013

HDV, đặt xe, đặt phòng khách sạn tham quan du lịch TBN, tư vấn định cư và bất động sản.

2 visualizaciones0 comentarios

Entradas Recientes

Ver todo

Comentários


bottom of page