top of page
  • Foto del escritorMee Tran

Lello hiệu sách cổ Bồ Đào Nha - có phải nơi ra đời của câu chuyện cậu bé phù thuỷ Harry Porter

Hiệu sách cổ Lello nằm tại thành phố Porto, Bồ Đào Nha của hai anh em José và António Lello sẽ chính thức mở cửa trở lại sau thời gian tạm đóng do Covid. Trước khi dịch bệnh xảy ra, hiệu sách này mỗi ngày đón đến 5000 lượt khách du lịch và đã phải thu phí vào cửa.


Hiệu sách là kết tinh từ sở thích ham đọc sách và sưu tầm sách, khám phá âm nhạc và văn hoá của anh em Lello, kể từ năm 1881 đến nay đã trở thành nơi hội tụ của những người yêu sách.


Có một điều thú vị là từ trước đến nay, hiệu sách trở nên nổi tiếng khi câu chuyện Harry Porter - Cậu bé phù thuỷ diễn ra tại khuôn viên trường Hogwart có những nét rất giống với kiến trúc bên trong của hiệu sách Lello. Tuy nhiên, mới một vài ngày trở lại đây, tác giả J.K.Rowling đã "giội một gáo nước lạnh" lên các fan của Harry Porter cũng như những cư dân của thành phố Porto khi tuyên bố rằng trường phù thuỷ Hogwart trong truyện Harry Porter "không có liên quan gì" đến hiệu sách Lello và bà cũng chưa từng đặt chân đến hiệu sách này.


Câu hỏi mà rất nhiều fan hâm mộ đặt ra cho bà là tại sao Rowling đã sống đến 2 năm ở Porto và đã từng kết hôn với người chồng Bồ Đào Nha mà lại chưa từng bước chân đến hiệu sách Lello, một điều đối với họ thật là khó hiểu. Thay vào đó, bà có tiết lộ là đã từng viết truyện Harry Porter ở quán cà phê Majestic trên đường Santa Catarina. Vậy đâu là sự thật?
FB: Tran Tra My

Zalo/WhatsApp:+34605886581

Email: mytran@destinovietnam.com

Carrer de Lepant 255 Barcelona 08013

HDV, đặt xe, đặt phòng khách sạn tham quan du lịch TBN, tư vấn định cư và bất động sản.

2 visualizaciones0 comentarios

Entradas Recientes

Ver todo

Comments


bottom of page