top of page
  • viethungtran1999

The Wine 🍷 Experience in Porto

Mặc dù bảo tàng không phải là nơi khách du lịch Việt Nam thăm viếng nhiều, và thường khi đi đến Porto thì mọi người sẽ đến thăm hầm rượu vang bên bờ sông Douro.Hôm nay em xin giới thiệu một trải nghiệm khác mà em khám phá ngay bên bờ sông thành phố Porto cùng các vị khách Việt Nam, đó là bảo tàng rượu vang.


Bảo tàng này nằm trên tầng 4 của một khu phức hợp 7 bảo tàng của Porto, cùng với bảo tàng về nút bần, về các cây cầu, sô cô la... mà em không có thời gian đi hết. Chỉ có bảo tàng rượu vang được quyết định lựa chọn vào phút chót do các tour thử rượu không phù hợp giờ.
Giá vé vào cửa cho một người là 20€ mặc dù hơi cao, nhưng rất xứng đáng "đồng tiền bát gạo". Do bảo tàng khá vắng vẻ, các thanh niên du lịch bận ngồi nhâm nhi bên bờ sông ngại trèo lên nên một giờ buổi chiều mà đếm bảo tàng có được 20 khách.


Bên trong bảo tàng rất mới, được thiết kế để khách du lịch xem, nghe, ngửi, chạm và cảm nhận bằng mọi giác quan. Từ khung cảnh những vườn nho xanh ngắt bên bờ sông Douro đến quy trình trồng nho, chiết cành và thu hoạch trên những chiếc xe đầy ắp nho, những vùng trồng nho khác nhau của Bồ Đào Nha và thế giới, sự khác nhau giữa nho đỏ để ăn và nho tím để làm rượu, quy trình sản xuất chai thuỷ tinh, nút bần... Tất cả được tái hiện hết sức sinh động, dễ hiểu, dù ai không biết tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Anh vẫn xem và hiểu được.
Đến căn phòng cuối cùng, mọi người sẽ được giải thích về các loại rượu port, vang đỏ, vang trắng, được ngửi các mùi vani, sô cô la, hồi quế thảo quả, ... và dạy cách thưởng rượu vang 🍷.


Đây có lẽ là bảo tàng hay và thú vị nhất ở Tây Ban Nha - Bồ Đào Nha mà mình đã từng đi.
1 visualización0 comentarios

Comments


bottom of page